Hướng dẫn tìm, tải và hiển thị lời bài hát bằng Minilyrics 7 mới nhất

MiniLyrics 7.5 (update 2013) là phần mềm dùng để hiển thị lời bài hát khi chạy 1 chương trình nghe nhạc, lời nhạc được đồng bộ thời gian với bài hát, hỗ trợ nhiều trình chơi nhạc phổ biến như Windows Media Player, Winamp , KMPlayer , JetAudio , BSPlayer, VLC … Chương trình có giao điện Việt hóa.

             (Bấm vào link, đợi 5s, bấm SKIP AD ở góc trên bên phải để vào trang tải file)

                                                         ***   DOWNLOAD ***

Hướng dẫn sử dụng:
1. Cài đặt chương trình:
Khi cài đặt chương trình sẽ hỏi 1 số câu hỏi để hướng dẫn trong quá trình thiết lập (Ví dụ: trong máy có cài chương trình nghe nhạc nào thì nó sẽ cho bạn tùy chọn có chọn lựa hiển thị MiniLyrics khi mở chương trình đó hay không…)
– Cài đặt xong sẽ có biểu tượng Minilyrics nằm ở khay hệ thống. Nhấp vào biểu tượng để hiển thị cửa sổ lyrics.
– Nếu đã cài đặt Minilyrics, không cần phải gỡ bỏ bản cũ, chỉ cần cài đè bản mới lên phiên bản cũ.
2. Tìm kiếm lời nhạc:
Khi bạn chơi nhạc, Minilyrics sẽ tìm kiếm, tải về tự động hiển thị lời (phải có kết nối internet).

Minilyrics

– Khi mở một bài hát nào đó lên mà bài đó chưa có lời thì chương trình sẽ bật hộp thoại download lyrics lên yêu cầu chọn lời phù hợp nhất để tải về, nhiều lúc từ khóa bài hát sai nên ko có dữ liệu trên host của nó, lúc này bạn phải tìm kiếm và chọn lời thủ công bằng cách nhấp vào trình đơn ngữ cảnh mục ‘Tìm kiếm Lyrics’, đánh tên bài hát hoặc tên ca sĩ lại cho đúng rồi nhấn vào nút Search Lyrics bên góc trái để tìm kiếm lời nhạc.

– Sau khi đã tìm có lời nhạc Chọn lời nhạc phù hợp nhất, sau đó bấm vào nút Open, Minilyrics sẽ tự động nạp lời đã chọn, và lời sẽ được hiển thị ngay.(Chương trình sẽ tải file lrc vào thư mục Lyrics trong thư mục gốc ổ đĩa cài hệ điều hành, hầu hết lời bài hát trên trang web của nó đã được chỉnh đúng thời gian ca sỹ hát, nếu thời gian không khớp với nhau thì có thể tự điều chỉnh thời gian hiển thị lời nhạc bằng nút mũi tên lên/xuống)

Minilyrics1

– Nếu bạn không thể nhận được bất kỳ lời nhạc thích hợp trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào nút ‘More’ và sau đó nhấp vào ‘No suitable Lyrics’ trong popup menu, và Minilyrics sẽ không bao giờ nhắc cho tải lời cho bài hát này.


3. Một số tính năng khác:

* Thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu sắc font và màu nền, cách hiển thị lời nhạc, bằng nhấp chuột phải vào cửa sổ Minilyrics chính hoặc biểu tượng Minilyrics ở khay hệ thống và vào ‘Tools’ sau đó bấm ‘Preference’.
* Đánh giá lời nhạc và lưu ra tập tin âm thanh
* Lưu lời nhạc vào file nhạc, xóa lời nhạc trong file nhạc.
* Thu nhỏ cửa sổ xem đến bất cứ kích thước nào.
Advertisements

9 Responses to Hướng dẫn tìm, tải và hiển thị lời bài hát bằng Minilyrics 7 mới nhất

 1. Anonymous says:

  sao minh cai nhu huong dan rui ma khi mo bai hat len vao muc search lyric tim loi bai hat ma no loi hoai a. dong chu bi loi la: error code 10107, a sytem call that should never fail has failedco ai jup minh sua loi nay khong de minh su dung dc minh thanks verry body!

 2. Minh Hùng says:

  Máy bạn đã bị lỗi trong hệ thống, có thể do lỗi khóa registry, hoặc lỗi drivers.Để sửa lỗi bạn chạy 1 chương trình quét và sửa lỗi hệ thống, quét và sửa lỗi registry (có rất nhiều trên mạng), sử dụng chương trình DriverScanner để kiểm tra và cập nhật drivers cho máy của bạn

 3. Anonymous says:

  mik kung chang hieu kai nay j ka cu thay no chay loan ka len

 4. Anonymous says:

  của mình bị lỗi Error 1006: can't read the whole HTTP head, mình đã cài lại nhiều lần mà vẫn thế, tùm đc lời nhưng open thì hiện lỗi đó, giúp mình với. cảm ơn nhiều.

 5. cho mình hỏi là có áp dụng được với các loại máy nghe nhạc của sony k?

 6. Minh Hùng says:

  Phần mềm này chạy được trên hệ điều hành android. Nếu máy nghe nhạc sony của bạn có hệ điều hành này thì chạy được.

 7. thaithuan says:

  Dành cho người mới dùng lần đầu: Nên chọn một bài hát tiếng Anh hoặc Pháp có sẵn trong máy của bạn. Bấm phải chuột, chọn minilyric sẽ hiện khung hình Minilyrics. Nếu bài hát có thể tìm được lời thì lời sẽ hiện ngay. Nếu bài hát chưa tìm được lời thì nhấp vào biểu tượng kính lúp bên phải. Phần mềm sẽ tìm, cho một hoặc nhiều kết quả. Chọn LRC nếu muốn lời chạy theo nhạc. Nhấp txt nếu muốn lưu lời vào máy.Tiếp tục "vọc",,,

 8. cho mình hỏi là có bài mình down trên mp3.zing về là tự động có lyric, nhưng có bài down về lại không có lyric là s vậy bạn, mà mình search lyric thì mãi k thấy hiện ra, bạn giúp mình nha, cảm ơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: