Quy định pháp luật mới nhất về ngành nghề kinh doanh điều kiện

kinh doanh co dieu kien– Sản xuất con dấu;
– Sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp;
– Karaoke; vũ trường; xoa bóp (massage, tẩm quất);
– Cho thuê lưu trú; cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà;
– Sản xuất, kinh doanh, sửa chữa công cụ hỗ trợ, sửa chữa súng săn; sản xuất pháo hoa;
– Hoạt động in; photocopy;
– Dịch vụ cầm đồ; Dịch vụ đòi nợ;
– Trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài; kinh doanh casino.

Những quy định chung:

Quy định về điều kiện kinh doanh một số ngành, nghề, lĩnh vực cụ thể:

Xử phạt vi phạm hành chính:

15 Responses to Quy định pháp luật mới nhất về ngành nghề kinh doanh điều kiện

 1. Anonymous says:

  Mấy cái văn bản củ mèm hết hiệu lực đăng lên đây chu vậy. web cùi bắp quá Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng Ban hành : 06/11/2009 – Tải file word toàn văn Nghị định 56/2006/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá – thông tin Ban hành : 06/06/2006 – Tải file word toàn văn Nghị định 06/2008/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại Ban hành : 16/01/2008 – Tải file word toàn văn Thông tư 15/2008/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Nghị định 06 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại Ban hành : 02/12/2008 – Tải file word toàn văn

 2. Minh Hùng says:

  Tôi không biết bạn hiểu biết pháp luật đến đâu mà dám nói các văn bản này hết hiệu lực, văn bản cũ mèm nhưng vẫn còn hiệu lực đó bạn. Nếu có văn bản nào hết hiệu lực, xin bạn chỉ ra giùm. Đây là nơi cung cấp miễn phí văn bản do cá nhân lập ra nên không thể tránh khỏi thiếu sót. Nếu có văn bản nào cũ hay link bị hỏng hãy thông báo cho tác giả biết không nên phát biểu quá khích, nếu vi phạm sẽ bị tác giả xóa bất kỳ lúc nào.Bổ sung thêm các văn bản mới:1. Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá (Các quy định về hành vi vi phạm, hình thức và mức phạt trong các lĩnh vực văn hóa tại mục 3, mục 4, mục 5, mục 6, mục 7, mục 8, mục 9 và mục 10 chương II Nghị định số 56/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động VH-TT hết hiệu lực)2. Nghị định 112/2010/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 06/2008/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại.

 3. Anonymous says:

  Cảm ơn Minh Hùng đã dành thời gian chia sẻ với cộng đồng không chuyên pháp lý những thông tin và tài liệu hữu ích, có giá trị. Chúc bạn hạnh phúc và thành công!!

 4. Anonymous says:

  cho Em hỏi !công ty em bán hàng qua truyền hình.mỗi ngày bán khoảng 100 món hàng.mỗi món hàng giá trị khoảng 1 triệu,cty em chi xuất phiếu giao nhận cho khách hàng mà không có xuất hóa đơn VAT .vậy Anh Chị cho em hỏi công ty em có vi phạm pháp luật không,nếu bị phát hiện thì bị sử phạt thế nào Thank Anh Chị Nhiều !

 5. Anonymous says:

  Bạn phải xuất hóa đơn "Người mua không lấy hóa đơn". Bạn tham khảo thông tư 153 sẽ rõ.

 6. Anonymous says:

  khong van de gi ban a

 7. Anh Duc says:

  Tiệm photocopy ở chỗ e có vấn đề về giấy tờ , ko biết ở đây có ai cho e biết một sốt kinh nghiệm vê giấy tờ đuợc ko ạ ?

 8. tuyen says:

  vấn đè gì thi phải nói ro ra chu, noi chung vậy ai biet mà giúp

 9. Ad ơi cho tớ hỏi. Theo Nghị định 59/2006 karaoke là ngành nghề hạn chế kinh doanh (không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Tại sao ở đây lại xếp karaoke vào nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

 10. XL, nhầm! Mình không làm chuyên về mảnh đăng kí kinh doanh nên mấy cái này không nắm được mấy. Đã tìm được câu trả lời. Phiền Ad xóa hộ câu hỏi của mình! Cảm ơn nhiều!

 11. Anonymous says:

  trang wed rất hữu ích , tương đối đầy đủ , rất thực dụng, dễ hiểu, nhưng nếu có bản ebook đọc trên điện thoại IP hay Samsung nữa thì hay quá, thiếu thông tư Số: 13/1999/TT-BTM của bộ thương mại trong kinh doanh có điều kiện

 12. Minh Hùng says:

  Trong thời gian tới, tracuuphapluat sẽ phát hành các bản Ebook cho các Bộ Luật, Luật có trên website (định dạng epub) đọc được trên điện thoại smartphone và máy tính bảng.

 13. Minh Hùng says:

  Bổ sung: Thông tư 13/1999/TT-BTM của bộ thương mại trong kinh doanh có điều kiện mà bạn nói (nói đúng hơn là Thông tư 13/1999/TT-BTM hướng dẫn kinh doanh dịch vụ cầm đồ) đã hết hiệu lực nên đã bị xóa.

 14. Anonymous says:

  Cám ơn Minh Hùng, thông tin của bạn rất hữu dụng. Cho mình hỏi nếu mình kinh doanh cơ sở lưu trú thì mình nên tìm hiểu những văn bản nào nhỉ. Mình không thấy văn bản nào trên đây quy định cụ thể về ngành nghề kinh doanh này. Cám ơn Hùng rất nhiều!!!

 15. Minh Hùng says:

  Nghị định 59/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện (tham khảo phụ lục 3)Link bài viết:http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/nghi-dinh-592006nd-cp-huong-dan-luat.htmlNghị định 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện (tham khảo điều 1)Link bài viết:http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/nghi-dinh-722009nd-cp-quy-inh-ieu-kien.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: